An toàn thực phẩm và trách nhiệm truyền thông

An toàn thực phẩm (ATTP) luôn được Nhà nước và xã hội quan tâm sâu sắc. Đây cũng là một chủ đề chính được đăng tải thường xuyên trên các phương tiện báo chí, truyền thông trong những năm gần đây, giúp công chúng ngày càng ý thức hơn tới quy trình sản xuất, cách thức tạo ra thực phẩm họ tiêu dùng hằng ngày, đồng thời đề cao vấn đề an toàn và dinh dưỡng. Đáng chú ý, báo chí truyền thông, qua những bài viết giàu tính phát hiện, cũng đã cảnh báo về quy trình sản xuất nông nghiệp không an toàn.

An toàn thực phẩm và trách nhiệm truyền thông

An toàn thực phẩm (ATTP) luôn được Nhà nước và xã hội quan tâm sâu sắc. Đây cũng là một chủ đề chính được đăng tải thường xuyên trên các phương tiện báo chí, truyền thông trong những năm gần đây, giúp công chúng ngày càng ý thức hơn tới quy trình sản xuất, cách thức tạo ra thực phẩm họ tiêu dùng hằng ngày, đồng thời đề cao vấn đề an toàn và dinh dưỡng. Đáng chú ý, báo chí truyền thông, qua những bài viết giàu tính phát hiện, cũng đã cảnh báo về quy trình sản xuất nông nghiệp không an toàn.

Quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 43/2018/TT-BCT quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương.

Sẽ xây dựng hệ thống thông tin ATTP thống nhất cho cả nước

Xây dựng một hệ thống thông tin an toàn thực phẩm không chỉ phục vụ công tác quản lý mà quan trọng hơn là huy động cả cộng đồng cùng tham gia vào đánh giá, nhận diện, nhân rộng những mô hình tốt, đấu tranh, lên án các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không an toàn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khen Bộ Y tế trong thực hiện cơ chế một cửa

Chiều 17-11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Bộ Y tế về việc triển khai cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN và cắt giảm điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực y tế.

Xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thống nhất cho cả nước

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, chiều 12/11, tại Hà Nội.

Nhiều biện pháp hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm

Việc quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi, theo quá trình sản xuất được đẩy mạnh. Thực trạng đảm bảo an toàn thực phẩm nông sản từng bước được cải thiện.

Tăng cường xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tại buổi làm việc của Đoàn giám sát liên ngành Trung ương tại TP Cần Thơ về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Người dân cần tẩy chay thực phẩm bẩn

Từ năm 2018-2020, Hà Nội sẽ triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm (ATTP), với 3 cấp độ. Đây là hành động nhằm siết chặt chất lượng thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Trao giải "Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm"

Sau hơn 3 tháng phát động, ngày 15.10, Hội LHPN Việt Nam đã trao giải thưởng "Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm" cho 15 ý tưởng xuất sắc nhất.

ASEAN+3 hợp tác đảm bảo kiểm soát dịch bệnh, an toàn thực phẩm

Tại cuộc họp báo tổ chức vào chiều 12-10 ở Hà Nội ngay sau chuỗi các sự kiện kết thúc, Bộ NN-PTNT cho biết, trong 5 ngày làm việc (từ 8 đến 12-10), Việt Nam đã tổ chức thành công 3 hội nghị quan trọng cấp bộ trưởng về hợp tác ASEAN trong lĩnh vực nông lâm nghiệp.

Thủ tướng phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam với mục tiêu chung là xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường năng lực cho mỗi người dân; thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
131,597,824
Trong tháng
355,710
Hôm nay
19,560
Đang Online
240
Back To Top