Tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương tại tỉnh Phú Thọ năm 2016

Ngày đăng: 19/04/2016 - Lượt xem: 6967

Thực hiện kế hoạch của Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương tại tỉnh Phú Thọ năm 2016, ngày 15/04/2016,

 Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn đã phối hợp với Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ và các đơn vị y tế liên quan trên địa bàn đã đến kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại khu di tích Đền Hùng.

Đoàn công tác đã nghe Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ và Ban quản lý khu di tích Đền Hùng báo cáo về kế hoạch, kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương, kết hợp với kiểm tra thực tế tại một số cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong khu vực tổ chức Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương tại tỉnh Phú Thọ. Thời gian cao điểm của Lễ hội khoảng 10 ngày (từ ngày 6 đến ngày 10 tháng Ba âm lịch) nhưng có hàng chục triệu khách thập phương từ khắp cả nước về dự Lễ hội và thường có mua sắm các sản phẩm thực phẩm “địa phương” và sử dụng thức ăn, đồ uống của dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại các địa điểm thuộc khu vực Lễ hội.  

TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng đã đánh giá cao việc chủ động xây dựng, tổ chức và triển khai các hoạt động việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại khu vực tổ chức Lễ hội. Để bảo đảm an toàn thực phẩm cho du khách, góp phần vào thành công của Lễ hội, TS Nguyễn Hùng đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo Khu di tích Đền Hùng một số nội dung sau:

1. Tăng cường lực lượng, tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa điểm tổ chức Lễ hội, đặc biệt việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ăn ngay, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ cho du khách tại Lễ hội. Tập chung kiểm tra về điều kiện cơ sở, nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác của sản phẩm nhất là các sản phẩm có nguồn gốc từ các địa phương khác, phát hiện các vi phạm, xử lý khắc phục kịp thời để bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội.

2. Phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa Ban quản lý khu di tích với các cơ quan chức năng ngành y tế, ngành nông nghiệp và ngành công thương trong các hoạt động kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội.

 3. Tiếp tục tổ chức, triển khai các hoạt động thông tin, tuyên truyền, giáo dục bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống NĐTP. Cung cấp kịp thời, thường xuyên các thông điệp nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn.

Trong những ngày tới, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Trung ương, địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội tại các địa phương.

Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
148,383,214
Trong tháng
538,920
Hôm nay
31,965
Đang Online
180
Back To Top