Nestlé Việt Nam vào TOP 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực sản xuất

Ngày đăng: 26/11/2018 - Lượt xem: 17919

Ngày 23/11, NestléViệt Nam đã được vinh danh trong TOP 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực sản xuất tại sự kiện công bố 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2018 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc VCCI tổ chức.

Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Nestlé Việt Nam được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bình chọn TOP 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam (DNBV).

Để trở thành TOP 10 DNBV, Nestlé Việt Nam đã vượt qua hàng trăm bộ hồ sơ trong tổng số hơn 500 bộ hồ sơ được xét duyệt lần này, thỏa mãn 131 tiêu chí của Bộ chỉ Số DNBV. Bộ chỉ số này chính là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.

Theo đánh giá của ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, sự ghi nhận từ chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững của VCCI sẽ tiếp thêm sức mạnh, giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín với chính phủ, các nhà đầu tư, khách hàng, từ đó thu hút và nắm bắt các cơ hội đầu tư, kinh doanh tốt hơn.

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam được thành lập từ năm 1995, đến nay đã liên tục mở rộng đầu tư, tăng quy mô sản xuất và đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực phẩm, dinh dưỡng, hướng đến mục tiêu đem lại cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn cho người tiêu dùng Việt Nam với các thương hiệu quen thuộc như NESCAFÉ, MILO, MAGGI, NAN, NESTEA, NESVITA… và nhiều sản phẩm khác.

Đến nay, tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Việt Nam lên đến trên 520 triệu USD, tuyển dụng trực tiếp gần 2.300 nhân viên trên toàn quốc và điều hành 6 nhà máy tại Việt Nam.

Với cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vàomột tương lai khỏe mạnh hơn, Nestlé Việt Nam nỗ lực không ngừng đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, đóng góp ngân sách và công tác xã hội từ thiện, tạo việc làm ổn định cho người lao động, vàluôn chú trọng các hoạt động phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Đến năm 2018, tất cả nhà máy của Nestlé Việt Nam đã đạt mục tiêu không xả thải ra môi trường trong sản xuất thông qua các hoạt động và chương trình tái chế và tái sử dụng chất thải.

Điển hình là Nhà máy Nestlé Trị An sản xuất cà phê hòa tan Nescafé đã áp dụng nhiều sáng kiến, tiêu biểu như sử dụng vỏ cà phê làm chất đốt, sử dụng tro làm phân bón, sử dụng cát thải từ nồi hơi trong quá trình sản xuất để làm gạch xây dựng , xử lý nước thải để làm nước tưới… Nhờ đó tiết kiệm 60% nguồn năng lượng sử dụng, tái sử dụng 30% lượng nước thải sau khi xử lý.

Song song với hoạt động bảo đảm môi trường bền vững trong sản xuất, Nestlé Việt Nam với dự án NESCAFÉ Plan triển khai từ năm 2011 đã góp phần phát triển canh tác cà phê bền vững, góp phần làm tăng thu nhập cho người nông dân lên 30%, giảm 40% lượng nước tưới, giảm 20% phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, đảm bảo một môi trường canh tác nông nghiệp bền vững.

Trong khuôn khổ các mục tiêu cải thiện tình trạng sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, nâng cao tầm vóc, nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt của trẻ em Việt Nam, Công ty đồng hành trong việc thực hiện Đề án 641 “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt giai đoạn 2011-2030” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Với tinh thần “Năng động Việt Nam”, Nestlé Việt Nam khuyến khích lối sống năng động và thường xuyên luyện tập thể thao, nhất là với trẻ em, thông qua nhiều hoạt động khác nhau gồm các giải thể thao, Hội khỏe Phù Đổng, và các hoạt động thể thao ngoại khóa khác trên toàn quốc.

Với nỗ lực không ngừng đóng góp cho sự phát triển bền vững tại Việt Nam, tháng 6/2018,  Công ty được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Tháng 10/2018, Nestlé Việt Nam tiếp tục vinh dự được nhận Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác đầu tư nước ngoài trong 30 năm tại Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng. Trước đó, Nestlé Việt Nam nhận Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai về thành tích chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế 2017.

Tháng 9/2018, Tập đoàn Nestlé được công nhận là một trong những doanh nghiệp tham gia tích cực nhất vào Hiệp ước Toàn cầu Liên Hợp Quốc (UN Global Compact), sáng kiến phát triển bền vững quy mô nhất thế giới, tập trung vào các lĩnh vực mang lại lợi ích kinh doanh phù hợp với những lợi ích của xã hội, bao gồm: dinh dưỡng, tập trung chủ yếu vào trẻ nhỏ; góp phần phát triển những cộng đồng thịnh vượng, phát triển bền vững tại nông thôn, quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên nước.

Minh Thi

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
148,557,469
Trong tháng
713,205
Hôm nay
5,100
Đang Online
120
Back To Top