Công thức tự làm sữa chua nếp cẩm cho những ngày nghỉ

Ngày đăng: 29/12/2018 - Lượt xem: 29475

Nếp cẩm là loại gạo giàu dinh dưỡng bởi trong nếp cẩm có chứa các chất như: alories, protein, carbohydrate, chất xơ, chất béo..., giúp làm bổ máu. Lớp màng bên ngoài của nếp cẩm chứa nhiều vitamin E. Vì thế, loại gạo này còn được sử dụng với mục đích làm đẹp, giúp làm ẩm và phục hồi làn da một cách hiệu quả.

Không những thế, rượu nếp cẩm còn là thực phẩm tốt cho tim mạch giúp phòng ngừa bệnh tim, cao huyết áp và đột quỵ và rất tốt cho những người đang chữa trị hay đang bị tai biến mạch máu não. Đặc biệt, rượu nếp cẩm lên men còn chứa nhóm vitamin B cùng nhiều vi chất có lợi khác.

Ngoài ra, cơm nếp cẩm còn là vị thuốc thần kì chữa bệnh đau dạ dày và tiêu hóa.

Một "biến tấu" mới của nếp cẩm đang ngày càng trở nên phổ biến, đó là sữa chua nếp cẩm. Sữa chua nếp cẩm không chỉ là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể và rất tốt cho da, nó còn giúp bạn giải nhiệt và xua tan nắng nóng của mùa hè này. Hiện nay, trên thị trường đã có nhiều nhãn hiệu sữa chua nếp cẩm được chế biến và đóng gói sẵn từ các đơn vị uy tín như Vinamilk, Ba Vì...

Tuy nhiên, nếu bạn có chút thời gian, hãy thử tự mình làm một phần sữa chu nếp cẩm cho cả gia đình nhé !

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp cẩm: 200 gram.
  • Sữa chua Vinamilk: số lượng tùy khẩu vị
  • Đường trắng: 100 gram.
  • Nước cốt dừa: 100 gram.
  • Lá dứa: 3 lá.
  • Muối trắng: 1 muỗng cà phê
  • Đá lạnh: 200gr (nếu muốn ăn ngay)

Cách làm:

  • Bước 1: Khi mua nếp cẩm về, bạn vo thật sạch sau đó ngâm nếp trong nước có hòa 1 muỗng cà phê muối - ngâm khoảng 2-3 tiếng.
  • Bước 2: Sau khi đã ngâm, đổ nếp cẩm vào một cái nồi với lượng nước vừa đủ, rồi đặt lên trên bếp và đun nhỏ lửa. Nấu nếp cẩm được khoảng 5 phút, bạn cho lá dứa vào đun cùng, nhớ khuấy nhẹ nhàng và đều tay trong lúc đun. (Lưu ý: Khi đun sôi, sẽ thấy lớp bọt và ít trấu của nếp cẩm nổi lên. Để giữ cho nguyên liệu đẹp, nên vớt hết bọt và trấu ra).
  • Bước 3: Đun với mức lửa nhỏ đến khi nếp cẩm sánh đặc lại là đã chín.
  • Bước 4: Cho thêm đường vào rồi đảo đều và đun thêm 5 phút nữa cho nếp ngấm đều đường. Sau đó, tắt bếp và để nguội
  • Bước 5: Khi nếp cẩm đã nguội hẳn, dùng muỗng múc ra ly hoặc chén. Sau đó trộn đều với sữa chua, nước cốt dừa (có thể thêm đá đã chuẩn bị sẵn nếu muốn ăn ngay). Khi ăn nhớ trộn đều cốc sữa chua lên rồi từ từ cảm nhận hương vị hấp dẫn của nó bạn nhé !
  • Lưu ý: Nếu không thích ăn cùng đá lạnh, sau khi để nguội bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Ngoài ra, có thể rắc thêm đậu phộng, dừa tươi nạo sợi lên trên cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,806,649
Trong tháng
504,120
Hôm nay
20,955
Đang Online
15
Back To Top