Những món ăn tốt cho sức khỏe từ rau dền cơm

Ngày đăng: 07/03/2017 - Lượt xem: 6309

Một món ăn dân giã từ rau dền cơm mà lại chữa được đau đầu chóng mặt, tăng huyết áp đó là canh rau dền cơm nấu cua đồng.

Rau dền cơm chắc hẳn là món rau không còn xa lạ gì với mọi người, nhất là trong những ngày hè nóng bức, đĩa rau dền luộc hay bát canh rau dền nấu cua sẽ làm bà con cảm thấy mát dạ, hạ nhiệt trong người. Bên cạnh đó, rau dền cơm còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh thông thường.

Những món ăn tốt cho sức khỏe từ rau dền cơm - ảnh 1

Theo Đông y, dền cơm có vị ngọt nhạt, tính mát hơi hàn, tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, lương huyết, chỉ huyết. Cây dền cơm thường dùng chữa chứng nóng nhiệt, táo bón, trị lỵ trực trùng, viêm trường vị cấp và mạn tính, đau họng, đau mắt đỏ, chảy máu cam. Hạt dền cơm có vị ngọt, tính lạnh, tác dụng mát gan, trị phong nhiệt, chữa mắt kém.

Theo Phương Thúy, Chúc Dương (Ban Thời sự)/Vtv.vn

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
116,238,049
Trong tháng
1,140,405
Hôm nay
195
Đang Online
615
Back To Top