CÔNG TÁC KIỂM TRA ĐẢM BẢO ATTP TẾT TRUNG THU 2017

Ngày đăng: 26/09/2017 - Lượt xem: 1148

Thực hiện Kế hoạch số 902/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 18/8/2017 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Trung ương (Đoàn số 1) do Ths Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn cùng thành viên là các cán bộ của Cục An toàn thực phẩm, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Cục

Tại đây, Đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tây Ninh, Ban quản lý An toàn thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh, nghe báo cáo việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2017, tình hình thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và kiểm tra trực tiếp tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh Tây Ninh, từ đầu đợt triển khai kế hoạch kiểm tra tết Trung thu đến nay trên địa bản toàn tỉnh đã kiểm tra được 114 cơ sở, phát hiện 45 cơ sở vi phạm, xử phạt 21.800.000đ, một số cơ sở đang trong quá trình xử lý vi phạm. Tại Tp. Hồ Chí Minh, Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố đã chỉ đạo, tổ chức triển khai kiểm tra tết Trung thu trên toàn thành phố và đã kiểm tra được 145 cơ sở, phát hiện 18 cơ sở vi phạm, xử phạt 196.350.000 đ, một số cơ sở đang trong quá trình xác minh, xử lý vi phạm.

Đoàn công tác làm  việc với Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh

Đoàn công tác làm việc tại Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Tây Ninh, Ban quản lý An toàn thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh trong việc tổ chức, chỉ đạo thực hiện cũng như sự vào cuộc của các Ban, ngành liên quan đã chủ động triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn trong dịp Tết Trung thu năm 2017, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, bên cạnh xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Tây Ninh và Ban quản lý An toàn thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông bằng các hình thức phong phú và đa dạng để chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Đặc biệt cần tập trung tiến hành thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu cũng như việc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm khác.

Kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh Bánh trung thu tại tỉnh Tây Ninh

Kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh Bánh trung thu tại thành phố Hồ Chí Minh

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
116,238,049
Trong tháng
1,140,405
Hôm nay
195
Đang Online
615
Back To Top