Trà Vinh: Hội nghị sơ kết công tác ATTP 6 tháng đầu năm, tổng kết Tháng hành động vì ATTP và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2017

Ngày đăng: 19/06/2017 - Lượt xem: 826

Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017, tổng kết Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2017.

Đến dự và Chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Trung Hoàng- Phó Chủ tịch UBD tỉnh Trà Vinh.

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP; Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 30/8/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 16/02/2017 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về thực hiện công tác an toàn thực phẩm năm 2017, tỉnh Trà Vinh đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận như sau:

Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh đã ban hành và thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017 trên địa bàn các huyện, thị xã và thành phố. Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương đã ban hành 03 kế hoạch để triển khai việc kiểm tra, giám sát về việc thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017 trên địa bàn các huyện, thị xã và thành phố.

Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã phối hợp, hỗ trợ thực hiện Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Khai trương 02 cửa hàng nông sản an toàn tại Chợ Thành phố Trà Vinh và Chợ huyện Trà Cú. Tổ chức chợ phiên nông sản an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh năm 2017 (dự kiến triển khai thực hiện trong quí III/2017).

Kiểm tra, giám sát liên ngành trong Tháng hành động; Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn tỉnh năm 2017. Tổ chức tập huấn, hội nghị, hội thảo và xây dựng Tờ rơi hướng dẫn quy trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo ATTP và Tờ rơi tuyên truyền quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm với tổng số 1.276 lớp/cuộc với 22.780 người tham dự; 55.700 tờ rơi; 238 băng rôn, khẩu hiệu, pano; phát thanh, phóng sự trên đài phát thanh, truyền hình 6.103 lượt, tập huấn xác nhận kiến thức về ATTP có 1.015 người (trong đó, lĩnh vực Y tế 376 người dự, Công thương là 639 người tham dự),…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Trung Hoàng-P.CT UBND tỉnh Trà Vinh đã khích lệ những kết quả đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2017. Đồng thời cũng yêu cầu BCĐ luôn duy trì những thành quả đã đạt được. Bên cạnh đó phải phấn đấu đạt được các chỉ tiêu năm 2017 cũng như tiến độ thực hiện các dự án Y tế-Dân số luôn được đảm bảo.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
116,238,049
Trong tháng
1,140,405
Hôm nay
195
Đang Online
615
Back To Top