Thanh Hóa: Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016

Ngày đăng: 03/06/2016 - Lượt xem: 5366

Thực hiện kế hoạch số 58/KH-BCĐ ngày 13/4/2016 của Trưởng ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Thanh Hoá về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 (THĐ);

THĐ được diễn ra từ ngày 15/4/2016 đến ngày 15/5/2016 trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Trong THĐ trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa công tác thông tin, tuyên truyền đã được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện rộng khắp đa dạng các hình thức, tạo chiến dịch truyền thông về ATTP cụ thể: thực hiện trên 2.138 lượt phát thanh, truyền thanh; 47 lượt phóng sự, tin bài trên sóng truyền hình tỉnh; 18 tin bài trên báo, tạp chí; 1.762 băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, tờ gấp; 95 đĩa hình, đĩa tiếng…

Công tác thanh tra, kiểm tra được tiến hành trên phạm vi rộng, toàn tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 467 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó tuyến tỉnh 03 đoàn (Đoàn 1 do Sở Y tế chủ trì, Đoàn 2 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, Đoàn 3 do Sở Công thương chủ trì); tuyến huyện/thành phố thành lập 28 đoàn và tuyến xã/phường/thị trấn thành lập 436 đoàn.

Trong THĐ các đoàn đã thanh tra, kiểm tra 6.460 cơ sở/tổng số 12.944 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm (SXCBKDTP). Tiến hành xét nghiệm nhanh 543 mẫu, số mẫu không đạt 103 mẫu (chiếm tỷ lệ 18,9%). Số cơ sở vi phạm là 1.822 cơ sở (chiếm tỷ lệ 28,2%), Số cơ sở bị phạt tiền là 100 cơ sở (chiếm tỷ lệ 5,5%) với tổng số tiền phạt là 167.350.000 đồng (Trong đó tuyến tỉnh kiểm tra 29 cơ sở, xử phạt 08 cơ sở với số tiền phạt 25.250.000 đồng); 17 cơ sơ phải khắc phục về nhãn với 43 sản phẩm phải khắc phục về nhãn, 43 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm…

Các nội dung vi phạm chủ yếu: Về bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm (315 cơ sở), về điều kiện con người (940 cơ sở), về điều kiện trang thiết bị dụng cụ (623 cơ sở), về sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi (01 cơ sở) về chất lượng sản phẩm thực phẩm (203 cơ sở); công bố tiêu chuẩn sản phẩm (01 cơ sở)…

THĐ đã tạo được chiến dịch truyền thông rộng khắp trên địa bàn tỉnh với đa dạng loại hình tuyên truyền, đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức về trách nhiệm của các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ sở SXCBKDTP, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh rau, thịt. Qua đó nâng cao nhận thức của nhà sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm. Các đoàn thanh tra kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm những vi phạm về bảo đảm ATTP trong SXCBKDTP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. 

                                                                    Chi cục ATVSTP tỉnh Thanh Hóa

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
139,290,424
Trong tháng
706,185
Hôm nay
27,405
Đang Online
75
Back To Top