Thái Nguyên: Giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Ngày đăng: 07/02/2018 - Lượt xem: 1113

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐATTP ngày 05/01/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 và Kế hoạch giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018.

Nhằm phát hiện kịp thời các sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao gây mất an toàn trong dịp Tết Nguyên đán, từ ngày 30/1/2018 đến ngày 07/2/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên thực hiện giám sát các loại thực phẩm: thịt; thực phẩm chế biến từ thịt như giò, chả, xúc xích; rượu... tại các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong quá trình giám sát tại các cơ sở trên, đoàn giám sát các điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện về trang thiết bị dung cụ, điều kiện về con người và các thủ tục hành chính như: Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ công bố phù hợp/hồ sơ công bố hợp quy của sản phẩm, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, giấy xác nhận kiến thức về ATTP và giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tại buổi giám sát, đoàn thực hiện lấy mẫu thực phẩm tại các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm để đánh giá chỉ tiêu chất lượng một số sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán.

Đoàn giám sát ATTP hướng dẫn, tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATTP với ông Lưu Văn Căn -

chủ cơ sở sản xuất rượu gạo Căn Roan.

 Trong quá trình giám sát, đoàn thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Hầu hết các cơ sở được giám sát đều phối hợp tốt với cơ quan quản lý trong việc tổ chức giám sát an toàn thực phẩm tại cơ sở mình, có đầy đủ hồ sơ giấy tờ về ATTP và cam kết thực hiện nghiêm túc những quy định của pháp luật trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Đoàn giám sát ATTP giám sát điều kiện về ATTP tại cơ sở sản xuất

Rượu gạo Căn Roan       

                                                        Chi Cục ATVSTP Thái Nguyên       

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
133,171,279
Trong tháng
816,870
Hôm nay
25,725
Đang Online
525
Back To Top