Sóc Trăng: Kết quả sau ba tháng triển khai thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP

Ngày đăng: 16/05/2018 - Lượt xem: 361

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ra đời đã cắt giảm nhiều thủ tục đăng ký, công bố, kiểm tra chuyên ngành về thực phẩm, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm là chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tự công bố, tự chịu trách nhiệm về hồ sơ công bố.

Ngày 13/02/2018 Ủy Ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã ban hành quyết định số 437/QĐ-UBND về việc Chỉ định Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế thực hiện tiếp nhận quản lý hồ sơ, cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố, tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Chi cục đã công bố hết hiệu lực 26 các quy trình thủ tục hành chính theo TCVN 9001:2008 và TCVN 9001: 2015 trái với Nghị định 15/2018/NĐ-CP đồng thời ban hành, niêm yết công khai các quy trình, thủ tục mới tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân trong quá trình lập các thủ tục hành chính theo quy định.                                                                                                                                                                                      

Chi cục đã tổ chức phổ biến Nghị định 15/2018/NĐ-CP được 16 lớp cho đối tượng là: Thành viên Ban chỉ đạo tuyến tỉnh; các đơn vị phối hợp tuyến tỉnh, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh, huyện, xã; Phòng Y tế, Trung tâm Y tế tuyến huyện; Trạm Y tế tuyến xã; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh với 678 số người tham dự.

Kết quả sau 03 tháng triển khai tại đơn vị đã tổ chức tiếp nhận được: 85 hồ sơ tự công bố các sản phẩm thực phẩm thuộc đối tượng phải thực hiện tự công bố, đồng thời thực hiện đăng tải thông tin các tổ chức, cá nhân lên cổng thông tin điện tử của Chi cục theo quy định, qua tiếp nhận đã phát hiện 01 hồ sơ tự công bố không phù hợp theo quy định, đơn vị đã tổ chức thành lập đoàn hậu kiểm buộc doanh nghiệp phải khắc phục nội dung hồ sơ và nhãn sản phẩm không phù hợp.

Nhìn chung các thủ tục hành chính thực hiện theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP đã đơn giản hóa rất nhiều so với trước đây, tuy nhiên các tổ chức, cá nhân cũng gặp nhiều khó khăn trong việc xác định các chỉ tiêu an toàn đối với các sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hay tiêu chuẩn Việt Nam để thực hiện tự công bố.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Sóc Trăng

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
127,188,289
Trong tháng
517,575
Hôm nay
11,520
Đang Online
315
Back To Top