NINH BÌNH: BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CÔNG CHỨC CẤP XÃ NĂM 2019

Ngày đăng: 07/08/2019 - Lượt xem: 270

Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Công văn số 257/UBND-VP6 ngày 27/6/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phân công công chức cấp xã theo dõi công tác an toàn thực phẩm.

Từ ngày 16/7-03/8/2019, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương và UBND các huyện, thành phố tổ chức 03 lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho công chức xã, phường, thị trấn (sau đây gọi là công chức cấp xã) theo dõi công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2019.

        Về dự các lớp đào tạo bồi dưỡng có đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, thành phố; Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Trưởng phòng Quản lý thương mại - Sở Công thương; Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản - Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn; Lãnh đạo Phòng Y tế, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh

          Tại các lớp đào tạo bồi dưỡng, các đồng chí công chức cấp xã theo dõi công tác an toàn thực phẩm đã được các đồng chí báo cáo viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; phòng Quản lý Thương mại - Sở Công thương; Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản triển khai các nội dung:

        - Triển khai các văn bản quy định chức năng, nhiệm vụ của công chức cấp xã theo dõi về an toàn thực phẩm; nội dung công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của ngành Y tế, ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngành Công thương.

        - Hướng dẫn công tác xây dựng quyết định, kế hoạch; triển khai hoạt động kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

        - Đồng thời các đồng chí lãnh đạo của các ngành Y tế, Nông nghiệp, Công thương đã trả lời, giải đáp làm rõ các thắc mắc, khó khăn trong thực tế triển khai hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương.

       

Đồng chí Hoàng Văn Phương – PCT. UBND huyện Kim Sơn

        Qua các lớp đào tạo bồi dưỡng, các đồng chí công chức cấp xã được trang bị thêm những kiến thức, nâng cao năng lực trong công tác quản lý nhà nước và kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm khi công tác tại tuyến xã, phường, thị trấn; từ đó giúp các đồng chí công chức cấp xã bước đầu nắm rõ và áp dụng vào thực tiễn tại cơ sở; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

        Tại các lớp đào tạo bồi dưỡng, các đồng chí công chức cấp xã đã tham làm bài kiểm tra đầu vào và đầu ra. Theo kết quả chấm bài kiểm tra đầu ra, các đồng chí công chức cấp xã đã cơ bản đáp ứng kiến thức quản lý nhà nước và kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm.

        Kết thúc các lớp đào tạo bồi dưỡng, các đồng chí công chức cấp xã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Chi cục ATVSTP Ninh Bình

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
144,074,734
Trong tháng
651,015
Hôm nay
47,505
Đang Online
30
Back To Top