Long An: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Ngày đăng: 21/04/2017 - Lượt xem: 515

Ngày 18 tháng 4 năm 2017, Ban chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Long An phối hợp với Ban chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đức Hòa tổ chức lễ phát động“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện Đức Hòa. Đây là buổi lễ phát động điểm để các huyện/thị xã/thành phố còn lại tham khảo về triển khai cho địa

Tham dự lễ phát động: Về tuyến tỉnh có các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, các sở ngành có liên quan;về tuyến huyện có thành viên BCĐLN về VSATTP, các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và cán bộ Khoa ATVSTP các huyện/thị xã/ thành phố. Riêng tại huyện Đức Hòa cóthêm các phòng ban và ban ngành đoàn thể huyện, Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tuyến xã và Trạm Y tế tại địa phương, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tươi sống và đã qua chế biến, các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu cùng các bạn học sinh trên địa bàn huyện; Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An cũng có mặt để đưa tin.

Tại lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” Ông Lê Tấn Dũng- Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An- Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về VSATTP phát biểu phát biểu chỉ đạo: “Trọng tâm của năm 2017 là tập trung vào việc sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu, nhằm mục đích giảm số vụ ngộ độc thực phẩm, giảm thiểu việc lạm dụng rượu, phòng ngừa ngộ độc rượu trên địa bàn, mang lại niềm vui trọn vẹn, sức khỏe, hạnh phúc cho nhiều người và cho cộng đồng. Đây là trách nhiệm của toàn xã hội, trước hết là trách nhiệm của chính quyền và đoàn thể các cấp, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và trách nhiệm của người tiêu dùng…”.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 về phía Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP huyện Đức Hòa, Bà Nguyễn Thị Hồng Phúc - Phó chủ tịch UBND huyện Đức Hòa - Phó trưởng BCĐLN về VSATTP huyện phát biểu hưởng ứng lễ phát động và chỉ đạo các đơn vị tại địa phương triển khai các hoạt động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017; Về phía cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, có đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, thực phẩm tươi sống các loại trên địa bàn ký cam kết “đảm bảo an toàn thực phẩm” với UBND huyện Đức Hòa.

Kết thúc Lễ phát động là màn diễu hành của các lực lượng tham gia trên năm trăm người tạo nên một điểm nhấn trong công tác truyền thông của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

                                                                                                Chi cục ATVSTP Long An

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
116,930,899
Trong tháng
407,700
Hôm nay
47,790
Đang Online
210
Back To Top