Lạng Sơn: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn thành phố năm 2018

Ngày đăng: 13/03/2018 - Lượt xem: 913

Thực hiện kế hoạch số 33/KH-ATTP ngày 19 tháng 01 năm 2018 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018; Nhằm đảm bảo công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm đặc biệt là thức ăn đường phố.

Từ ngày 05/3/2018 đến ngày 08/3/2018 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng Sơn đã phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND, Trung tâm Y tế thành phố tổ chức các lớp tập huấn cho 415 người là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn.

                  

  Toàn cảnh lớp tập huấn

Với đặc thù của các đối tượng được tập huấn là những người kinh doanh thức ăn đường phố, vì vậy trong thời gian tập huấn các cơ sở đã được nghe và tiếp thu những điều cần biết về kinh doanh thức ăn đường phố, tuyệt đối không sử dụng phẩm màu, hàn the, chất tạo ngọt công nghiệp, chất bảo quản…, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm và một số văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm.

Lớp tập huấn được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo thời gian, nội dung chương trình. Sau mỗi nội dung giảng viên đều có phần trao đổi, thảo luận cùng các cơ sở giúp cơ sở hiểu rõ và nắm bắt tốt hơn các kiến thức đã được truyền tải. Trong thời gian tới Chi cục ATVSTP tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cho các đối tượng là nhân viên bếp ăn tập thể các trường mầm non, các trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh và đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông nhằm củng cố và nâng cao nhận thức của các nhóm đối tượng, trang bị các kiến thức cơ bản để không có vụ ngộ độc lớn xảy ra trên địa bàn.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
135,203,119
Trong tháng
904,950
Hôm nay
42,135
Đang Online
135
Back To Top