Bình Phước: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế tập huấn, phổ biến kiến thức An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đồng Xoài

Ngày đăng: 30/09/2019 - Lượt xem: 20926

Thực hiện Kế hoạch số 288/ATVSTP-NV ngày 16/9/2019 của Chi cục ATVSTP Bình Phước về việc phối hợp tập huấn, phổ biến kiến thức An toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn Thành phố Đồng Xoài.

Ngày 22/09/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước phối hợp tổ chức lớp tập huấn nhằm phổ biến những văn bản mới về an toàn thực phẩm. Đồng thời, hướng dẫn, phổ biến kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, góp phần nâng cao kiến thức và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tham gia buổi tập huấn có lãnh đạo Chi cục, cán bộ phòng Nghiệp vụ;  Trung tâm Y tế thành phố và gần 200 người đại diện chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể của các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tham gia lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các cơ sở được cập nhật những quy định mới về ATTP như nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 02/02/2018 về việc Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 04/09/2018 về việc Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Nghị định 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 12/11/2018 về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 31/03/2017 về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn  đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Bên cạnh đó, Còn bổ sung, cập nhật thêm kiến thức để các cơ sở củng cố kiến thức cho các cơ sở như: Các mối Ô nhiễm thực phẩm vào thực phẩm, Điều kiện và các phương pháp đảm bảo ATTP đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể, Luật An toàn thực phẩm…

Qua lớp tập huấn, các cơ sở không chỉ được hướng dẫn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan mà các báo cáo viên còn hướng dẫn nhiệt tình việc thực hiện một số mẹo lựa chọn, bảo quản thực phẩm; Cách nhận biết cá, tôm, cua, ghẹ … tươi; Cách rã đông thực phẩm an toàn; Hướng dẫn các cơ sở bếp ăn tập thể thực hiện lưu mẫu và ghi chép theo các bước của quy trình kiểm thực 3 bước. Thông qua buổi tập huấn, các cơ sở phần nào hiểu được ý thức trách nhiệm của mình. Từ đó nâng cao hiệu quả trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Phước

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
147,776,449
Trong tháng
732,690
Hôm nay
9,405
Đang Online
105
Back To Top