Bắc Ninh: Sơ kết công tác thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 12/02/2018 - Lượt xem: 4691

Vừa qua, 03 đoàn thanh tra liên ngành VSATTP tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức họp sơ kết công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành trong dịp Tết Mậu Tuất.

Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP từ tỉnh đến huyện, xã đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất và Mùa lễ hội xuân 2018 đúng thời gian; xây dựng và thực hiện công tác thanh kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến địa phương theo đúng lịch và  tổ chức 11 đoàn thanh tra tuyến huyện, 126 đoàn kiểm tra tuyến xã. Kết quả,  đã thanh, kiểm tra 43 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm được kiểm tra,  trong đó 31 cơ sở đạt tiêu chuẩn VSATTP,  xử phạt 09 cơ sở vi phạm với tổng số 31.000.000 đồng. Chủ yếu các cơ sở vi phạm thuộc dịch vụ ăn uống, với các lỗi vi phạm chủ yếu về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, ghi nhãn thực phẩm. Các đoàn đã tiến hành test nhanh 66 mẫu sản phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói ăn uống với 02 mẫu không đạt do còn dư lượng dầu mỡ và tinh bột.

Nhìn chung, các cơ sở quy mô lớn, tập trung thực hiện tốt các quy định về ATTP. Trong quá trình kiểm tra, một số cơ sở còn một số tồn tại nhưng đã có ý thức khắc phục ngay khi đoàn chỉ ra và hướng dẫn. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra một số cơ sở quy mô vừa và nhỏ thực hiện các quy định về ATTP chưa được tốt. Còn vi phạm các quy định như: không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc có nhưng đã hết hạn; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên; điều kiện cơ sở vật chất , trang thiết bị chưa được tốt…

Theo kế hoạch, các đoàn thanh tra liên ngành tuyến tỉnh sẽ tiếp tục thanh kiểm tra đột xuất trong và sau dịp Tết Mậu Tuất và Lễ hội xuân đến hết ngày 15/3/2018.

Chi cục ATVSTP Bắc Ninh

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
133,176,229
Trong tháng
821,820
Hôm nay
30,675
Đang Online
315
Back To Top