Bắc Kạn: Tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng hoạt động thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về ATTP

Ngày đăng: 01/04/2019 - Lượt xem: 7481

Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên diện rộng, đặc biệt không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các bếp ăn tập thể trong trường học là điều đáng ghi nhận đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong những năm qua – phát biểu của đồng chí Bế Ngọc Hùng – Chánh thanh tra Sở Y tế tại Hội nghị ngày 21/03/2019.

Để nâng cao chất lượng hoạt động thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về lĩnh vực ATVSTP, ngày 21/03/2019 Chi cục ATVSTP tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng hoạt động thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực An toàn vệ sinh thực phẩm. Đến dự Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Bế Ngọc Hùng – Chánh thanh tra Sở Y tế, cùng với 02 đồng chí thanh tra viên của Sở Y tế.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Cao – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh nhấn mạnh: mục đích chính của Hội nghị nhằm tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động thanh tra, kiểm tra về ATTP, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các công chức thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành tại Chi cục, nâng cao năng lực xử lý vi phạm hành chính khi thi hành nhiệm vụ của công chức.

Hội nghị đã nghe Báo cáo kết quả hoạt động thanh tra, kiểm tra từ năm 2016-2018 do đồng chí Vũ Trường Phúc – phó phòng Nghiệp vụ trình bày, báo cáo đã chỉ ra kết quả thực hiện nhiệm vụ qua các năm, số cơ sở được kiểm tra, số cơ sở bị xử lý, tổng số tiền phạt thu được… báo cáo cũng chỉ ra những ưu điểm, tồn tại, phương hướng khắc phục tồn tại và định hướng công tác năm 2019.

Tại Hội nghị này các công chức của Chi cục ATVSTP đã có cơ hội được trao đổi những kinh nghiệm trong công tác, khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, được đồng chí Chi cục trưởng ghi nhận và đưa ra những giải pháp xử lý phù hợp. Hội nghị cũng nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của các thành viên Thanh tra Sở Y tế nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác thanh tra, kiểm tra của Chi cục ATVSTP, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ công chức thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra.

Đồng chí Bế Ngọc Hùng – Chánh thanh tra Sở Y tế phát biểu đã có những nhận định sâu sắc về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm trong xã hội hiện nay, chia sẻ với những khó khăn mà Chi cục ATVSTP gặp phải, đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 trong đó: cần nâng cao quản lý nhà nước về ATTP song hành với tuyên truyền, giáo dục kiến thức về ATTP cho chủ cơ sở; phối hợp tốt với các Sở, ngành trong công tác; chủ động tham mưu kịp thời cho BCĐ liên ngành về VSATTP tỉnh đặc biệt trong các dịp lễ, tết và các hoạt động lớn của tỉnh. Đồng chí Chánh thanh tra Sở cũng đề nghị đội ngũ công chức thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành của Chi cục kiên quyết hơn trong xử lý vi phạm hành chính nhằm tăng cường tính răn đe của pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Đồng chí Nguyễn Thanh Cao – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu bế mạc Hội nghị đã tựu lại những kết quả mà Hội nghị đạt được, tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chánh thanh tra Sở y tế và sẽ triển khai thực hiện trong năm 2019, Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bắc Kạn

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
147,753,709
Trong tháng
709,950
Hôm nay
10,680
Đang Online
15
Back To Top