Bà Rịa Vũng Tàu: Kiểm tra chỉ đạo tuyến và tuyên truyền kiến thức An toàn thực phẩm tại huyện Côn Đảo

Ngày đăng: 14/09/2018 - Lượt xem: 530

Nhằm đánh giá công tác quản lý An toàn thực phẩm và nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Ngày 12,13/9/2018 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bà Rịa Vũng Tàu đã làm việc với Phòng y tế, Trung tâm y tế quân dân y huyện Côn Đảo về công tác quản lý ATTP và tiến hành kiểm tra thực tế 02 cơ sở trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các cơ sở có đầy đủ giấy tờ pháp lý về ATTP, chế độ vệ sinh khá sạch, tuy nhiên vẫn tồn tại các loại thực phẩm hết hạn trong kho; Cơ sở đã tự nguyện tiêu hủy toàn bộ số hàng hết hạn trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra.

Cùng ngày tại Hội trường Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Côn Đảo Chi cục ATVSTP đã phối hợp với TTYTQDY, PYT huyện tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm với hơn 100 người tham dự.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được cung cấp thông tin và hình ảnh về: Điều kiện đảm bảo ATVSTP theo quy định của pháp luật hiện nay, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, các biện pháp xử lý và cách sơ cấp cứu khi bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, cũng đặc biệt nhấn mạnh cho người dân về việc phòng chống ngộ độc thực phẩm cũng như cách nhận biết, phân biệt đối với các loại thực phẩm chứa độc tố gây ngộ độc như: cá nóc, con so, cua biển lạ, ốc biển lạ, cóc, khoai tây mọc mầm…..tại các buổi tập huấn rất  được sự đồng tình và ủng hộ của người dân.

Chi cục ATVSTP

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
144,061,114
Trong tháng
637,395
Hôm nay
33,885
Đang Online
300
Back To Top