Công dụng của quả Mãng cầu xiêm

Ngày đăng: 11/04/2017 - Lượt xem: 1358

Đây là loại trái cây được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng lẫn khả năng phòng chống ung thư vô cùng hiệu quả.

Hãy cùng tìm hiểu các lợi ích của mãng cầu xiêm bạn nhé:

Tăng cường hệ thống miễn dịch

100 gram mãng cầu đã có đến 20mg vitamin C, gấp đôi so với chuối, lê, táo, nho và dứa. Do đó, đây là loại trái cây rất hữu ích trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Ăn mãng cầu sẽ làm giảm khả năng nhiễm trùng đồng thời cũng tiêu diệt các vi rút, vi khuẩn gây hại giúp cơ thể phòng ngừa các bệnh tốt hơn.

Việt Nam sở hữu nhiều loại trái cây khiến cả thế giới phải ghen tỵ, loại quả này là một trong số đó - ảnh 1

Cung cấp năng lượng dồi dào

Nếu bạn là người thường xuyên mệt mỏi, khó tập trung thì chỉ cần ăn mãng cầu thường xuyên sẽ thấy ngay hiệu quả. Hàm lượng carbohydrate cao trong mãng cầu rất cần thiết cho việc duy trì sức mạnh tinh thần lẫn thể xác.

Ngoài ra, mãng cầu còn có một lượng lớn fructose. Đây là một loại đường tự nhiên giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể hoạt động tốt hơn.

Việt Nam sở hữu nhiều loại trái cây khiến cả thế giới phải ghen tỵ, loại quả này là một trong số đó - ảnh 2

Khả năng phòng chống ung thư kinh ngạc

Mãng cầu được thế giới công nhận là loại trái cây có khả năng chống ung thư vô cùng mạnh mẽ. Một công trình nghiên cứu ở Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng nước ép mãng cầu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn gấp 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị mà không hề có tác dụng phụ.

Có được tác dụng thần kỳ này là do chất chống oxy hóa cực cao trong mãng cầu sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại, đồng thời trực tiếp tấn công cả những tế bào ác tính gây ra khối u.

Việt Nam sở hữu nhiều loại trái cây khiến cả thế giới phải ghen tỵ, loại quả này là một trong số đó - ảnh 3

Cải thiện hệ tiêu hóa

Nếu thường bị đầy hơi, khó tiêu thì hãy thêm loại trái cây này vào thực đơn hàng ngày bạn sẽ thấy lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Với hàm lượng chất xơ và các chất dinh dưỡng cao, mãng cầu cón giúp cơ thể bổ sung các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe.

Đồng thời, nó giúp đẩy nhanh sự chuyển động ruột, thúc đẩy việc bỏ chất thải và tăng cường sự tiêu hóa chất béo và đạm nhanh chóng.

Bảo vệ hệ thống xương và răng

Mãng cầu có chứa phốt pho và canxi. Do đó, bổ sung nó vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn củng cố xương và răng chắc khỏe hơn. Đây là một trong những lý do mà mãng cầu được khuyên dùng nhiều cho phụ nữ, trẻ em, và người cao tuổi.

Chú ý:

- Chỉ nên ăn khoảng 50g mãng cầu xiêm trong 1 ngày.

- Người mang thai và đang điều trị bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn.

Nguồn: Steptohealth

Theo Đoan Trang/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
114,959,029
Trong tháng
1,437,750
Hôm nay
7,965
Đang Online
75
Back To Top