Liên kết website

 

THÔNG TIN VỀ CHẤT TẠO ĐỤC VÀ MỘT SỐ SẢN PHẨM ĐỒ UỐNG TỪ ĐÀI LOAN CHỨA HÓA CHẤT DEHP

  • Đăng lúc: 31-05-2011
  • Viết bởi: admin

Ngày 26 tháng 5 năm 2011, Cơ quan y tế Đài Loan chính thức thông báo phát hiện chất DEHP  có hàm lượng cao trong một số đồ uống (nước ép, thạch…) và chất tạo đục (phụ gia thực phẩm).

DEHP (Bis(2-ethylhexyl) phthalate) có công thức C 6 H 4 (C 8 H 17 COO)2 là một hợp chất hữu cơ lỏng, nhớt không  màu, tan trong dầu, không tan trong nước. Khi vào cơ thể ở một lượng nhất định có thể gây ra các nguy cơ giảm khả năng sinh dục nam, rối loạn dậy thì ở nữ giới và về lâu dài, có thể gây nguy hại đến sức khỏe.

Trên thực tế, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế đã nắm được tin cảnh báo này từ 3 ngày trước đó thông qua mạng cảnh báo của Cục nối với các nguồn thông tin từ các nước trên thế giới và khu vực. Ngay lập tức Cục đã nhanh chóng chỉ đạo và tiến hành rà soát, kiểm tra danh mục sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam (các loại nước giải khát, phụ gia tạo đục…) có nguồn gốc từ các công ty của Đài Loan.

Cho đến ngày 28 tháng 5 năm 2011, đã xác định không có sản phẩm trong danh mục được cảnh báo (nước giải khát, phụ gia tạo đục…) của công ty Dục Thân (Đài Loan) nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đang khẩn trương triển khai và chỉ đạo việc giám sát trên thị trường để phát hiện và xử lý kịp thời, cung cấp thông tin nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

 

CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Tin khác

VIDEO

1. Thông điệp Tháng hành động vì CLVSATTP 2012
2. Thông điệp Tết Nhâm Thìn
3. Quản lý an toàn thực phẩm
4. Thông tin giáo dục truyền thông
5. Quyền và nghĩa vụ ATTP
6. Hành vi cấm ATVSTP
7. Điều kiện bảo đảm TA_ĐP
8. Điều kiện đảm bảo ATVSTP
9. RỬA TAY

HỆ THỐNG CHI CỤC

Bình chọn

Bạn quan tâm đến an toàn vệ sinh thực phẩm thế nào ?
Rất quan tâm
Quan tâm vừa phải
Không trú trọng nhiều
Không quan tâm

Thống kê truy cập

Đang online 9
Hôm nay 1596
Tháng này 34634
Tổng truy cập 645499