Thực phẩm ngày Tết

Ám ảnh ngộ độc rượu

Càng những ngày cận Tết, nhu cầu tiêu thụ rượu, bia của người dân ngày một cao. Nhiều cơ sở kinh doanh rượu bia vì lợi nhuận đã sản xuất, phân phối các loại rượu không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ làm tăng nguy cơ bị ngộ độc rượu

Không sử dụng bia điều trị ngộ độc rượu ethanol

Liên quan đến sự việc “truyền bia điều trị ngộ độc cho bệnh nhân ngộ độc rượu” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, Bộ Y tế vừa chính thức khuyến cáo người dân, tuyệt đối không được tự ý sử dụng bia để giải ngộ độc do uống rượu, bia gây ra.

Vệ sinh ATTP tại các làng nghề bánh mứt kẹo thủ công: Đã có thể yên tâm

Vào những ngày này, các cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo thủ công ở các làng nghề truyền thống trên địa bàn Hà Nội đang hối hả sản xuất để kịp giao hàng phục vụ Tết Nguyên đán

Sức khỏe ngày Tết: Nói không với thực phẩm không rõ nguồn gốc

Tết Nguyên đán đến gần khiến nhu cầu về thực phẩm của người dân ngày một tăng cao. Hiện nay nhiều sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu đã và đang trôi nổi trên thị trường làm gia tăng nguy cơ mất ATTP, đe dọa tới sức khỏe của người dân.

Kiểm soát chặt thị trường trước và sau Tết Nguyên đán

Các địa phương tập trung kiểm tra, kiểm soát chống vận chuyển và kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu và gian lận thương mại; tăng cường công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm, phối hợp với các lực lượng chức năng tập trung vào khu vực chợ đầu mối, siêu thị, kho chứa hàng đông lạnh…

Cương quyết xử lý nghiêm cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh

Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố, từ ngày 1/1 - 25/3/2019.

Không để thực phẩm ‘bẩn’ lọt vào bữa ăn ngày Tết

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.

Bộ Y tế ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm cuối năm

Hầu hết các cơ sở sản xuất đều có quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm, để phục vụ nhu cầu thực phẩm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Siêu thực phẩm cho người ăn kiêng vào năm 2016

Để năm mới khỏe mạnh, dồi dào năng lượng, ngoài việc tập thể dục, hãy điều chỉnh chế độ ăn hợp lý với những thực phẩm có lợi như canh xương, ca cao...

Thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng trong mùa xuân

Mùa xuân, hãy ăn quả óc chó và măng tây để cải thiện tâm trạng, nếu muốn giảm cân hãy ăn tỏi và các loại đậu, để tăng năng lượng hãy ăn rau bina và atiso.

Mứt – món ngon, vị thuốc ngày xuân

Mứt là món ăn truyền thống dùng đãi khách mỗi độ Xuân về. Nếu như bánh chưng - bánh dầy là món không thể thiếu vắng trong ngày Xuân thì mứt cũng như “cái hồn” không thể mất đi của Tết cổ truyền dân tộc. Nếu ta thưởng thức chúng một cách thích hợp sẽ mang lại nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Dưới đây là những tác dụng có lợi cho sức khỏe của một số loại mứt điển hình.

Phú Thọ: Triển khai đợt thanh, kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016.

Để thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016, ngày 11/01/2016 Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch số 86/KH-BCĐ về việc triển khai đợt thanh, kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016.

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
138,338,914
Trong tháng
1,171,245
Hôm nay
10,560
Đang Online
525
Back To Top