Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018

Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội kéo dài với hàng triệu lượt khách tham dự.

Điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Phú Thọ

Chiều ngày 16/11/2017, bệnh viện đa khoa Cẩm Khê đã tiếp nhận và cấp cứu cho nhiều học sinh trường mầm non Hương Lung (xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) có biểu hiện buồn nôn, sốt nhẹ nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa chiều (gồm có bánh dày, bưởi) tại trường.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khảo sát mô hình trồng rau an toàn tại Hưng Yên

"Cần vận động người dân hình thành thói quen sản xuất an toàn, không chạy theo lợi nhuận trước mắt, để không còn tình trạng thực phẩm bẩn". Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh vấn đề này trong chuyến đi khảo sát cùng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm tại cánh đồng rau ở huyện Yên Mỹ, Hưng Yên chiều 19/10.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chủ động phòng dịch bệnh phát sinh sau mưa lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Bộ Y tế yêu cầu ngành y tế các địa phương trong vùng ảnh hưởng phải chủ động triển khai các phương án khắc phục hậu quả do mưa lũ, chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đề phòng dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa lũ như: đau mắt đỏ, sốt xuất huyết, tiêu chảy, bệnh ngoài da...

Điều tra, xử lý và tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Ngày 03/10/2017, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra 03 trường hợp tử vong và nhiều bệnh nhân phải nhập viện điều trị nghi ngờ liên quan đến bữa cỗ ăn hỏi ngày 01/10/2017 tại gia đình ông Lý Seo Hỏa (thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên).

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2017

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến. Nguy cơ các loại sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, sản phẩm giả, nhái và sản phẩm không có nguồn xuất xứ xuất hiện trên thị trường trong dịp này là rất cao.

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa mưa, bão năm 2017

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ, cần thiết đẩy mạnh triển khai một số hoạt động sau:

Kế hoạch triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017

Tết Trung thu là dịp nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, bao gồm cả số lượng và chủng loại, đặc biệt là các loại bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát.

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ, cần thiết đẩy mạnh triển khai một số hoạt động sau:

Báo cáo kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm’’ năm 2017

Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới.

Quản lý ATTP ở Việt Nam: Đi đúng, làm mạnh

Vấn đề an toàn thực phẩm của Việt Nam nóng nhất ở thị trường trong nước khi nguồn cung thực phẩm chủ yếu từ các hộ nuôi trồng, chế biến, kinh doanh nhỏ lẻ.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý sản phẩm rượu

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 371/CĐ-TTg về việc khắc phục hậu quả vụ ngộ độc rượu và tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu.

Tin liên quan

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
122,736,199
Trong tháng
1,435,950
Hôm nay
57,300
Đang Online
30
Back To Top