Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chủ động phòng dịch bệnh phát sinh sau mưa lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Bộ Y tế yêu cầu ngành y tế các địa phương trong vùng ảnh hưởng phải chủ động triển khai các phương án khắc phục hậu quả do mưa lũ, chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đề phòng dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa lũ như: đau mắt đỏ, sốt xuất huyết, tiêu chảy, bệnh ngoài da...

Điều tra, xử lý và tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Ngày 03/10/2017, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra 03 trường hợp tử vong và nhiều bệnh nhân phải nhập viện điều trị nghi ngờ liên quan đến bữa cỗ ăn hỏi ngày 01/10/2017 tại gia đình ông Lý Seo Hỏa (thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên).

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2017

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến. Nguy cơ các loại sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, sản phẩm giả, nhái và sản phẩm không có nguồn xuất xứ xuất hiện trên thị trường trong dịp này là rất cao.

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa mưa, bão năm 2017

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ, cần thiết đẩy mạnh triển khai một số hoạt động sau:

Kế hoạch triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017

Tết Trung thu là dịp nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, bao gồm cả số lượng và chủng loại, đặc biệt là các loại bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát.

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ, cần thiết đẩy mạnh triển khai một số hoạt động sau:

Báo cáo kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm’’ năm 2017

Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới.

Quản lý ATTP ở Việt Nam: Đi đúng, làm mạnh

Vấn đề an toàn thực phẩm của Việt Nam nóng nhất ở thị trường trong nước khi nguồn cung thực phẩm chủ yếu từ các hộ nuôi trồng, chế biến, kinh doanh nhỏ lẻ.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý sản phẩm rượu

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 371/CĐ-TTg về việc khắc phục hậu quả vụ ngộ độc rượu và tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu.

Tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm sau Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2017

Trước và trong Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) đã được các cơ quan chức năng, các địa phương phối hợp chặt chẽ và nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã góp phần phục vụ nhân dân đón Tết cổ truyền trong không khí đầm ấm, vui tươi, lành mạnh và an toàn.

Công điện khẩn về ngăn chặn virus cúm A

Để ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhiễm virus cúm gia cầm A H7N9 và các chủng virus cúm gia cầm khác từ nước ngoài vào Việt Nam, ngày 17/2, Bộ NN& PTNT đã gửi công điện khẩn tới các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và một số bộ liên quan.

Thủ tướng yêu cầu tập trung xử lý công việc ngay sau nghỉ Tết

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Tin liên quan

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
116,238,049
Trong tháng
1,140,405
Hôm nay
195
Đang Online
615
Back To Top